Hoạt động và điều hành
Theo bạn, Trang TTĐT cung cấp thông tin hoạt động và điều hành của Ban tuyên giáo tỉnh Nam Định như thế nào?Bình chọn Xem kết quả
Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 281
 • Trong tuần: 2453
 • Tất cả: 50822
 • 19/10/2018

  Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

  Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 6.10.


 • 19/10/2018

  Kỷ niệm 101 năm Ngày cách mạng tháng mười nga (7/11/1917- 7/11/2018)

  Ngày 11 tháng 3 năm 1917, tại nước Nga đã nổ ra một cuộc cách mạng, lịch sử gọi là ‘’Cách mạng Tháng Hai’’. Cách mạng Tháng Hai đã lật đổ sự thống trị chuyên chế của Sa hoàng, nhưng xuất hiện hai chính quyền cùng tồn tại. Một là Chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản và địa chủ, hai là Xô viết đại biểu công nhân và binh lính của quần chúng nhân dân.


 • 16/10/2018

  Một số thông tin cơ bản về cuộc thi sáng chế 2018

  Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “ Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc ( KIPO) và Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức trên phạm vi toàn quốc với mục đích nhằm khuyến khích, tôn vinh các hoạt động sáng tạo công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi, chi phí thấp để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần thúc đầy kinh tế xã hội đất nước phát triển nhanh chóng, bền vững.


 • 11/10/2018

  Lịch sử Đảng bộ tỉnh Nam Định 1930-1975

  LỜI NHÀ XUẤT BẢN

              Nằm ở phía nam đồng bằng châu thổ, giữa sông Hồng và sông Đáy, nhìn ra biển Đông, Nam Định là vùng đất phì nhiêu và trù phú. Hàng nghìn năm trước, nơi đây từng là vùng đất trẻ, vùng đất hứa, hội tụ cư dân các nơi đến sinh cư lập nghiệp trong quá trình người Việt tiến từ rừng núi xuống bình nguyên rộng lớn. Trong cuộc chinh phục thiên nhiên kiên cường qua nghìn đòi của cư dân đất Việt, người Nam Định góp phần vẻ vang tạo dựng nền văn minh sông Hồng rực rỡ, và phát huy nền văn minh ấy để tiến tới tương lai.

            Đứng ở thế giao hoà giữa đất liền và biển cả, cư dân lại gồm những con người đi mở cõi, đã tạo ra khí phách riêng của người Nam Định - rất quả cảm, thông minh và hiếu học; cần cù và sáng tạo trong lao động; giàu nghị lực, giỏi nghề sông nước và thạo thuỷ chiến. Không phải ngẫu nhiên mà phủ Thiên Trường là nơi phát tích của vương triều Trần tồn tại 175 năm, oanh liệt cả về võ công và văn trị, nơi sinh thành, nuôi dưỡng và tôi luyện Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, những tài danh lớn, những trạng nguyên xuất chúng như Khiếu Năng Tĩnh, Nguyễn Hiền, Lương Thế Vinh, nhà thơ Tú Xương,... Đây cũng là vùng đất sinh ra những chiến sĩ cộng sản tiêu biểu của Đảng ta như Trường Chinh, Lê Đức Thọ...

  Sau khi đặt xong ách cai trị, thực dân Pháp tiến hành khai thác thuộc địa một cách tàn khốc, bần cùng hoá dân tộc ta. Tư bản Pháp đã tiến hành xây dựng Nam Định thành một trung tâm công nghiệp lớn của đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là ngành dệt, vì vậy Nam Định là cái nôi sinh thành ngành dệt Việt Nam, là một trong những nơi tập trung rất sớm giai cấp công nhân công nghiệp Việt Nam, nơi liên tục diễn ra các phong trào đấu tranh chống Pháp, và cũng từ đây, cưng cấp, tôi luyện nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta qua các thời kỳ cách mạng. Đặc biệt từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trực tiếp lãnh đạo, phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân Nam Định, nhất là các cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân càng sôi nổi và mạnh mẽ. Đảng bộ và nhân dân Nam Định đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đứng lên làm Cách mạng Tháng Tám thành công năm 1945; ngay sau đó đã bắt tay vào việc lãnh đạo xây dựng và bảo vệ chính quyền non trẻ; cùng cả nước tiến hành hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng Tổ quốc, thu giang sơn về một mối, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Để ghi lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng bộ và quân dân Nam Định, tổng kết những bài học kinh nghiệm về sự lãnh đạo, chỉ đạo cuộc đấu tranh của Đảng bộ, biểu dương những tấm gương tiêu biểu của đồng bào, chiến sĩ trong chiến đấu và xây dựng, nhân dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XVI, Tỉnh uỷ Nam Định phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Nam Định 1930-1975.

  Cuốn sách là một tài liệu quý góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng, nâng cao lòng tự hào về dân tộc, về quê hương, củng cố niềm tin đối với Đảng; động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Nam Định, không ngừng vươn lên phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

   

  Tháng 12 năm 2000

  NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA

 • 28/09/2018

  Hướng dẫn công tác tuyên truyền quý IV năm 2018

  Ngày 24 tháng 9 năm 2018 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành hướng dẫn số 62-HD/BTGTU về hướng dẫn công tác tuyên truyền quý IV năm 2018. Trong quý IV/2018 có nhiều ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ hướng dẫn nội dung công tác tuyên truyền quý IV/2018 trên địa bàn toàn tỉnh như sau: 


 • 24/08/2018

  Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

 • 24/08/2018

  Nghị quyết thông qua quy hoạch chung xây dựng đô thị Rạng Đông, tỉnh Nam Định đến năm 2040

 • 24/08/2018

  Nghị quyết thông qua quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2.000) hai bên tuyến đường dẫn cầu Tân Phong đến năm 2025

 • 24/08/2018

  Nghị quyết Thông qua Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Nam Định đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

 • 24/08/2018

  Nghị quyết về việc chấp thuận thay đổi quy mô, địa điểm và số lượng cụm công nghiệp; điều chỉnh nội bộ chỉ tiêu quy hoạch đất cụm công nghiệp trong Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020...

  1 2 3 4 5 6 7 8 

Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT