Hoạt động và điều hành
Theo bạn, Trang TTĐT cung cấp thông tin hoạt động và điều hành của Ban tuyên giáo tỉnh Nam Định như thế nào?Bình chọn Xem kết quả
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 366
 • Trong tuần: 2525
 • Tất cả: 88458
 • 22/01/2019

  Tết chẳng riêng của ai, Tết mọi nhà…

  Ba mươi năm chưa phải là Tết hay sao? Khôn ngoan đến cửa quan mới biết/ Giàu có ba mươi Tết mới hay. Nếu theo dân gian, ăn Tết ba ngày, thì ba mươi chính là ngày “tiêu điểm” ở sự tất bật, sôi động và đậm đà hương vị Tết nhất. Cứ theo lẽ ấy mà suy thì ba mươi – ngày cuối cùng của năm cũ – chính là ngày vui nhất vào Tết Nguyên Đán chứ nhỉ? Nhân Tết Kỷ Hợi 2019, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các thành ngữ, tục ngữ dân gian liên quan tới “đêm ba mươi”, đến “ngày mồng Một Tết”, đến những nỗi niềm của người Việt Nam đón Tết đến, xuân về.


 • 22/01/2019

  Ký ruồi: Là loại ký gì vậy?

  Một số đảng viên có thắc mắc là: “Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn nghe người ta nói với nhau, chẳng hạn: Yên tâm, nghe nói quyết định về chuyện lên lương của cậu hôm qua đã được kí ruồi rồi. Chắc chắn là sẽ xong thôi. Chúng tôi chẳng hiểu kí ruồi là gì (có liên quan tới loài ruồi không?) vì từ trước tới nay có thấy từ này xuất hiện đâu”.


 • 25/12/2018

  Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW (khóa XII)

  Ban biên tập: Căn cứ Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ngày 05/12/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như sau:


 • 13/12/2018

  Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

  Ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Trong đó có một số nội dung chủ yếu sau:


 • 19/10/2018

  Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam

  Những ngày qua, trong khi hàng triệu học sinh, sinh viên háo hức bước vào năm học mới 2018-2019, thì trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là các trang mạng của những phần tử cơ hội và một số tờ báo điện tử nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã có những nhận định chủ quan, cái nhìn sai trái, ý kiến lệch lạc về giáo dục Việt Nam. Cần phải vạch rõ “chân tướng” đằng sau những luận điệu này.


 • 24/09/2018

  Luật An ninh mạng Việt Nam dưới góc nhìn thông lệ quốc tế

  Luật An ninh mạng của Việt Nam đã được Quốc hội thông qua và được Chủ tịch nước ký lệnh ban hành. Thời gian qua, vẫn xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thiếu khách quan và thiếu thiện chí, thậm chí có dấu hiệu can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác một cách vô lý từ các thế lực bên ngoài. Nếu nhìn Luật An ninh mạng của Việt Nam dưới góc nhìn thông lệ quốc tế sẽ thấy rất rõ sự thiếu khách quan và thiếu thiện chí ấy.


 • 04/07/2018

  Không thể xuyên tạc, phủ nhận Luật An ninh mạng

  Tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV, sau nhiều phiên thảo luận cặn kẽ, thẳng thắn, công khai, trong đó có tiếp thu nhiều ý kiến trực tiếp và gián tiếp của cử tri cả nước, ngày 12-6-2018, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ cao (86,86% đại biểu Quốc hội tán thành).


 • 04/07/2018

  Bảo vệ an ninh mạng là chính vì lợi ích quốc gia,vì lợi ích mọi người

  Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà internet đã mang lại cho xã hội cũng như mọi người dân trên thế giới. Tuy nhiên, xuất phát từ mục đích không lành mạnh của một số người mà ngày nay, tính ưu việt, sự phát triển của internet đã bị lợi dụng, dẫn tới sự gia tăng các cuộc tiến công trên mạng có quy mô ngày càng phức tạp, đồng thời internet bị biến thành phương tiện gây bất ổn xã hội, làm tha hóa con người, tác động tiêu cực đến các quốc gia… An ninh mạng trở thành một vấn đề cấp bách toàn cầu, và thực tế này đang đòi hỏi mỗi quốc gia triển khai các biện pháp thiết thực, hiệu quả để bảo đảm an ninh mạng.


 • 22/05/2018

  Chiến lược "Diễn biến hòa bình" là gì?

  Chiến lược “diễn biến hòa bình” là chiến lược tổng hợp của chủ nghĩa đế quốc (CNĐQ) và các thế lực thù địch dùng biện pháp “phi vũ trang” là chủ yếu để chống phá, tiến tới lật đổ chế độ chính trị ở các nước xã hội chủ nghĩa (XHCN). Thực ra, các biện pháp “diễn biến hòa bình” bằng chiến tranh tâm lý, chiến tranh gián điệp, bóp nghẹt về kinh tế... làm suy yếu, tan rã đối phương nhằm mục tiêu “không đánh mà thắng”, đã được các nhà chính trị, quân sự nhiều nước thực hiện từ lâu. Nhưng đó thường là những biện pháp hỗ trợ, bổ sung cho các hành động tiến công quân sự.


 • 03/05/2018

  Tự do báo chí không phải là vô hạn

   Tự do báo chí, đó là một trong các quyền cơ bản của con người trong một xã hội phát triển. Nhưng tự do báo chí như thế nào lại là vấn đề cần đề cập một cách cụ thể, căn cứ vào sự lựa chọn con đường phát triển của mỗi quốc gia và hệ thống luật pháp của quốc gia ấy, cùng với những tiêu chí của nền văn hóa mà trực tiếp là đạo đức. Bài viết của TS Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đề cập, góp phần làm sáng tỏ vấn đề này.


  1 2 

Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT