Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 78
 • Trong tuần: 1,493
 • Tất cả: 694,504
 • 26/11/2021

  Lan tỏa tấm gương học và làm theo Bác của Thượng tá Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng PX03, Công an tỉnh

  Đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Nam Định là một người lãnh đạo gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý mến, là một trong những tấm gương sáng của lực lượng Công an tỉnh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • 03/11/2021

  Đấu tranh chống bệnh quan liêu, vô cảm với nhân dân của cán bộ, đảng viên

  Ngày 25/10/2021, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được trong đó có nhiều điểm mới so với Quy định 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011. Một trong điểm mới là Đảng làm rõ và bổ sung thêm biểu hiện căn bệnh quan liêu ở Điều 3: “Thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa rời quần chúng”. Có thể nói, đó là sự bổ sung xác đáng từ nhận thức sâu sắc về thực trạng và tác hại của căn bệnh quan liêu, xa dân, vô cảm với dân đã tồn tại dai dẳng, thậm chí có mặt diễn biến phức tạp hơn trong đội ngũ cán bộ, đảng viên - căn bệnh mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: bệnh quan liêu, xa dân là nguy cơ lớn nhất của đảng cầm quyền. 

 • 26/10/2021

  Lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu phấn đấu

  Về xã Hải Nam, huyện Hải Hậu hôm nay, cảm nhận đầu tiên chúng ta gặp đó là cảnh miền quê thanh bình, nhà cửa khang trang, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp, tạo nên sức sống mới, diện mạo mới ở một xã thuần nông đã có hướng đi đúng, hợp lòng dân. 5 năm qua (2016-2020) dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, vai trò tiên phong, gương mẫu của trên 500 đảng viên, sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận của người dân,  xã Hải Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2021 xã được tỉnh công nhận đạt Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu năm 2022 đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; Đảng bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh, chính quyền vững mạnh, các đoàn thể tiên tiến, xuất sắc. Đạt được những kết quả trên trước hết là sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, của các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở, trong đó không thể không nhắc tới đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Minh Vụ mà người dân trong xã quen gọi với cái tên trìu mến "đồng chí chủ tịch của chúng tôi".

 • 28/09/2021

  Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh học tập và làm theo gương Bác

  Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định với chức năng, nhiệm vụ được giao là cơ quan trung tâm hiệp đồng, tham mưu, giúp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh (Bộ CHQS) và UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tham mưu Quốc phòng, Quân sự địa phương. Phòng biên chế gồm 13 ban, 02 đại đội và 03 trung đội trực thuộc; tổng số cán bộ, chiến sĩ  là 312 đồng chí; trong đó có 223 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ.

 • 24/08/2021

  Làm theo lời Bác dạy, chi bộ thôn Thái Lãng vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ

  Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và cộng đồng dân cư thôn Thái Lãng, xã Trực Nội, huyện Trực Ninh. Đây là động lực quan trọng để chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

 • 12/08/2021

  Lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngành GD và ĐT tỉnh ta đã có nhiều tấm gương điển hình có sức lan tỏa sâu rộng được ghi nhận trong toàn ngành.

 • 12/08/2021

  Tuổi trẻ học và làm theo Bác

  Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo lập nhiều thành tích dâng lên Bác kính yêu.

 • 12/08/2021

  Chuyển biến từ việc học và làm theo Bác ở Mỹ Lộc

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Lộc đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể đưa việc học và làm theo Bác trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự lan toả trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

 • 23/07/2021

  Đảng bộ Phường Thống Nhất học tập và làm theo gương Bác

  Phường Thống Nhất nằm ở phía Bắc thành phố Nam Định, có diện tích  68,83ha, 2.158 hộ dân và 6.888 nhân khẩu, gồm 16 tổ dân phố. Đảng bộ phường có 671 đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại 19 chi bộ. Trong 14 chi bộ đường phố, có 12 chi bộ đường phố được tổ chức theo mô hình tổ dân phố, 02 chi bộ tổ chức theo mô hình liên tổ dân phố (gồm 557 đảng viên chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ chế độ BHXH) và 05 chi bộ được tổ chức ở trường học, trạm y tế và công an phường (gồm 114 đảng viên là cán bộ công chức, viên chức đang công tác). Đảng bộ hiện có trên 700 đảng viên đương chức thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo Quy định 213 của Bộ Chính trị.

 • 18/06/2021

  Nhà báo cách mạng Quốc tế Nguyễn Ái Quốc

  Chủ tịch Hồ Chí Minh, với bút danh Nguyễn Ái Quốc (người thanh niên họ Nguyễn yêu nước), đã sử dụng báo chí để tố cáo tội ác chế độ thực dân Pháp và tuyên truyền chủ nghĩa xã hội.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 

Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT