Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 186
  • Trong tuần: 4,772
  • Tất cả: 738,602
Lấy sự hài lòng của người dân làm mục tiêu phấn đấu

Về xã Hải Nam, huyện Hải Hậu hôm nay, cảm nhận đầu tiên chúng ta gặp đó là cảnh miền quê thanh bình, nhà cửa khang trang, đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp, tạo nên sức sống mới, diện mạo mới ở một xã thuần nông đã có hướng đi đúng, hợp lòng dân. 5 năm qua (2016-2020) dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, vai trò tiên phong, gương mẫu của trên 500 đảng viên, sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận của người dân,  xã Hải Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2021 xã được tỉnh công nhận đạt Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu năm 2022 đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; Đảng bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh, chính quyền vững mạnh, các đoàn thể tiên tiến, xuất sắc. Đạt được những kết quả trên trước hết là sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, của các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở, trong đó không thể không nhắc tới đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Minh Vụ mà người dân trong xã quen gọi với cái tên trìu mến "đồng chí chủ tịch của chúng tôi".

Đồng chí Lê Minh Vụ sinh năm 1963 tại xã Hải Nam, huyện Hải Hậu; năm 1982 đồng chí xung phong đi bộ đội làm nghĩa vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia, năm 1984 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 1985, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về tham gia công tác tại địa phương và trải qua nhiều vị trí công tác.  Ở bất cứ cương vị nào đồng chí đều gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2015, đồng chí được Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã. Với cương vị mới là người đứng đầu chính quyền, nhận trọng trách trước Đảng bộ, trước nhân dân, đồng chí luôn trăn trở học tập và làm theo gương Bác là: Làm thế nào để xây dựng nhân dân toàn xã thành một khối thống nhất; Nhân dân tin theo Đảng; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân... Từ nhận thức đó, đồng chí đã cùng Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xây dựng các nghị quyết, kế hoạch phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, Quốc phòng-an ninh, về xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu... có bước đi, lộ trình xuất phát từ lợi ích của nhân dân, phù hợp với thực tế của địa phương có tính khả thi cao. Là người đứng đầu chính quyền đồng chí luôn giáo dục, nhắc nhở cán bộ làm theo lời dạy của Bác Hồ: Việc gì có lợi cho dân dù nhỏ đến mấy cũng phải gắng mà làm; việc gì có hại cho dân dù có nhỏ đến mấy cũng phải tránh; chúng ta phải yêu nhân dân, kính trọng nhân dân thì nhân dân mới yêu ta, mới kính trọng ta... ; đồng chí chỉ đạo xây dựng làm theo góp ý, để nhân dân phản ánh về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ đối với nhân dân; chỉ đạo đẩy mạnh cải cách bộ phận giao dịch hành chính một cửa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, thực hiện các giao dịch theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí thường xuyên đi sâu, sát cơ sở bám dân, bám địa bàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; những nội dung phản ánh của nhân dân thuộc phạm vi xã, đồng chí chỉ đạo giải quyết ngay, dứt điểm không để tồn đọng. Đồng chí chỉ đạo xây dựng tiêu chí đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ thuộc quyền quản lý, hàng tháng tổ chức đánh giá chất lượng, mức độ thực thi nhiệm vụ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo năng lực, đạo đức công vụ, là tiêu chí quan trọng để xếp loại thi đua.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện, đồng chí cùng các đồng chí lãnh đạo xã vừa tuyên truyền, vừa chỉ đạo quyết liệt công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh không để bùng phát trên địa bàn xã, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay xã không có người bị mắc dịch bệnh; kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 xã đều đạt và vượt chỉ tiêu. Bản thân đồng chí luôn đi đầu, gương mẫu, tận tụy với công việc: Làm việc không kể giờ, kể tuần, kể thứ, thấy có nơi nào khó khăn, nơi nào dân cần là đồng chí có mặt. Với lối sống khiêm tốn, trong sáng, giản dị, chan hòa, phong cách lãnh đạo khoa học, gần dân đồng chí luôn tạo được tình cảm, sự kính trọng, tin yêu của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Đồng thời, đã tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là trong đội ngũ cán bộ từ xã đến xóm trong việc tu dưỡng, rèn luyện học tập và theo theo gương Bác.

Với những thành tích đạt được 5 năm liên tục đồng chí Lê Minh Vụ được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND huyện, UBND tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm 2021 đồng chí đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

58 tuổi đời, 37 năm tuổi Đảng, gần 40 năm cống hiến cho Đảng; với vai trò của người đảng viên, người đứng đầu chính quyền đồng chí sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ và Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội đề ra, xây dựng xã Hải Nam sớm đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Phan Thế Quảng

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Hải Hậu


Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT