Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1,586
  • Trong tuần: 1,586
  • Tất cả: 1,079,889
Tình cảm của Bác Hồ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Nam Định

Nam Định là tỉnh được Bác Hồ dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã 5 lần vinh dự được đón Bác về thăm. Lần thứ nhất Bác về Nam Định là vào ngày ngày 10/1/1946, ngay sau khi đất nước ta vừa giành được độc lập; ngày 24/4/1957, nhân dân Nam Định lại vinh dự được đón Bác về thăm; sau đó một năm, ngày 13/8/1958, Bác về Nam Định lần thứ ba; Ngày 15/3/1959, lần thứ tư Nam Định lại được đón Bác về thăm; lần thứ năm và cũng là lần cuối cùng Bác về với Nam Định là vào ngày 21/5/1963.

Mỗi lần về với Nam Định, Người đã để lại trong lòng các tầng lớp cán bộ, nhân dân Nam Định nhiều thế hệ những kỉ niệm sâu sắc. Những lời căn dặn của Bác đối với nhân dân Nam Định như: phải đoàn kết, thương yêu nhau, chăm lo mọi mặt công tác, ủng hộ Quốc hội và Chính phủ; cùng nhau bài trừ nạn tham ô lãng phí; xung phong gương mẫu… đặc biệt, lời Bác ghi lên trang đầu cuốn sổ vàng của tỉnh: “Tiếp tục truyền thống cách mạng vẻ vang, xây dựng chủ nghĩa xã hội thắng lợi” đã trở thành kim chỉ nam trong mọi hành động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định qua nhiều thế hệ.

Đã gần 75 năm sau lần cuối cùng Bác về thăm tỉnh Nam Định, song những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, nhắc nhở mỗi người dân Nam Định luôn tự hào về truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương và nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Người./.


Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT