image bannerimage banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 749
 • Trong tuần: 8 343
 • Tất cả: 667643
 • Image
 • 13/07/2018

  Lịch sử Ngành Tuyên giáo Tỉnh Nam Định 1930-2005

  LỜI GIỚI THIỆU

   Công tác Tuyên giáo có vị trí, vai trò hết sức quan trọng gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Đảng, là lĩnh vực trọng yếu trong công tác xây dựng Đảng.

  Từ khi Đảng bộ tỉnh Nam Định ra đời đến nay, nhất là từ khi Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nam Định thành lập (1-1948), công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Nam Định luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, góp phần cùng cả nước đánh đổ ách thống trị của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện công nghiệp hố, hiện đại hố đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Với nhiệt huyết của người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, tinh thần cầu thị, vượt khó, hăng say học tập, rèn luyện, tu dưỡng về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ, qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng đội ngũ những người làm công tác Tuyên giáo Nam Định đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, nhất là lúc khó khăn, trong những thời kỳ bước ngoặt của lịch sử dân tộc.

  Kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930-1/8/2009), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nam Định biên soạn, xuất bản cuốn “Lịch sử ngành Tuyên giáo tỉnh Nam Định (1930-2005)” nhằm ghi lại những chặng đường phấn đấu gian khổ, xây dựng và trưởng thành của ngành. Cuốn sách là tài liệu quý cho các cấp uỷ Đảng, đặc biệt là cán bộ ngành tuyên giáo trong tỉnh nghiên cứu, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, hăng say công tác, vận dụng những kinh nghiệm được đúc kết, phục vụ sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

  Quá trình tổ chức nghiên cứu, biên soạn, mặc dù tập thể cơ quan đã rất cố gắng, song do tổ chức, bộ máy của ngành có nhiều biến động, nguồn tư liệu lưu trữ không đầy đủ, nên nội dung cuốn sách chắc chắn còn thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự cảm thông và đóng góp ý kiến của các đồng chí và bạn đọc.

  Nhân dịp này chúng tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ đã tâm huyết, nhiệt tình giúp đỡ để hồn thành cuốn sách.

  TRƯỞNG BAN

  Nguyễn Công Chuyên

image banner

Bản quyền thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Địa chỉ : số 55 Vị Hoàng, Tp. Nam Định
Điện thoại: 0228.3837481

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ban tuyên giáo Tỉnh Nam Định
Tên miền: http://tuyengiaonamdinh.vn
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông số 25/GP-STTTT